Đại hội đại biểu đảng bộ thị trấn Quân Chu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025

2020-05-15 14:16:00.0

Trong 2 ngày mùng 7 và mùng 8 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ thị trấn Quân Chu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có 159 đại bểu chính thức đại diện cho 243 đảng viên đang sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó bí thư thường trực huyện ủy.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết đại hộ đảng bộ thị trấn lần thứ VI, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị trấn đã đạt được những kết quả nổi bật, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so nghị quyết đề ra.

Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển nhiều lĩnh vực đạt kết quả nổi bật như sản lượng chè búp tươi đạt 2.263,4 tấn/năm, tổng diện tích chè trồng lại đạt 61,48 ha (nghị quyết đạt 20 ha), thu cân đối ngân sách tăng, bình quân 209,37%/năm. Các chỉ tiêu về số lượng trong chăn nuôi, giảm nghèo, các chỉ tiêu về văn hóa vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường đạt kết quả tích cực, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong nhân dân, 2 trường giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền.

Phát huy kết quả đạt được với phương châm " Trí tuệ- Đoàn kết- Đổi mới và phát triển", Đại hội đại biểu thị trấn Quân Chu nhiệm kỳ 2020-2025 đã tập trung thảo luận thống nhất đề ra 18 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá (3 nhiệm vụ trọng tâm: Một là thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Hai là Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, ch bộ, tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt ch bộ quản lý đảng viên; Ba là tập trung công tá quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ. 3 đột phá: Một là Thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng của thị trấn, tập trung phát triển khu dân cư, hạ tầng trung tâm thị trấn; Hai là kết hợp tái cơ cấu nông nghiệp gắn với quy hoạch vùng sản xuất tập trung, thực hiện chương trình mỗ xã, thị trấn một sản phẩm; Bà là nâng cao chất lượng hiệu quả, hiệu lực hoạt động của chính quyền, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong hoạt động quản lý nhà nước ở địa phương).

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Nguyễn Xuân Quang phó bí thư TT huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn Quân Chu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ thị trấn Quân Chu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động của chi bộ; tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương; tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng địa phương

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ trong Đảng và đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc bầu cử, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn họp phiên thứ nhất, bỏ phiếu bầu đồng chí Lê Chí Thanh làm Bí thư Đảng ủy, các đồng chí: Trương Văn Ánh, Đào Xuân Thanh làm Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Quân Chu nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đại Từ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

T/h: Vũ Thị Thơm - Công chức VH-XH