Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”

2020-01-16 14:29:00.0

Sáng ngày 28/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã làm việc tại thị trấn Sông Cầu. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Ban Tuyên giáo Trung ương; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện cùng lãnh đạo một số ngành, hội và Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị trấn Sông Cầu.

Thời gian qua, việc triển khai Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” trên địa bàn thị trấn Sông Cầu đã đạt nhiều kết quả tích cực và nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Đến nay, thị trấn đã đạt và duy trì phổ cập giáo dục 4 cấp học, không có người mù chữ; 100% cán bộ công chức, viên chức có trình độ ngoại ngữ, tin học văn phòng đáp ứng yêu cầu. 5 năm qua, Trung tâm học tập cộng đồng của thị trấn đã mở 131 lớp cập nhật kiến thức, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 6.000 lượt bà con nhân dân...

Sau 5 năm thực hiện Đề án, nhìn chung cấp ủy Đảng, Chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn Sông Cầu nói riêng, huyện Đồng Hỷ nói chung đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc xây dựng xã hội học tập. Quá trình triển khai Đề án có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành đặc biệt là Hội Khuyến học với ngành giáo dục.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và có nhiều ý kiến chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc nhằm thu hút sự tham gia của các cấp, ngành cũng như của toàn xã hội hướng đến môi trường giáo dục hiệu quả, toàn dân và toàn diện.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện và thị trấn Sông Cầu đạt được trong thời gian qua. đồng chí đề nghị thời gian tới, địa phương cần tiếp tục quan tâm toàn diện, bám sát các nhiệm vụ của Chính phủ, Trung ương trong triển khai thực hiện Đề án, trong đó chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khảo sát, đánh giá nhu cầu của nhân dân phù hợp với thực tế địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)