TUYÊN TRUYỀN MỞ RỘNG ĐƯỜNG 6-7M TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN QUÂN CHU

2023-12-06 14:44:00.0

BÀI TUYÊN TRUYỀN MỞ RỘNG ĐƯỜNG 6M

Thưa toàn thể nhân dân!

Trong những năm qua, cùng với sự quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn đã tập trung các nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh trong đó nhất là việc nhân dân tự nguyện hiến đất, hiến tài sản, đóng góp tiền của, công sức để mở rộng đường giao thông nông thôn đã đạt được những kết quả tích cực; tại một số TDP phong trào hiến đất, hiến tài sản để mở rộng đường thôn, liên thôn rộng 6m được phát động sâu rộng, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Hiện nay, các tuyến đường giao thông trên địa bàn thị trấn đã được đầu tư, xây dựng với nền đường từ bốn mét - sáu mét, mặt đường nhựa, bê tông rộng từ hai phẩy năm đến năm phẩy năm mét. Tuy nhiên, với tình hình thực tế và với xu thế ngày càng phát triển của xã hội, nhu cầu sinh hoạt, đi lại, buôn bán, vận chuyển hàng hóa nhiều hơn. Do đó một số tuyến đường ở các TDP, liên TDP không đáp ứng được nhu cầu, xe không tránh nhau được dẫn tới khó khăn trong việc lưu thông.

Thực hiện Nghị quyết số 07, ngày 10/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ về việc lãnh đạo thực hiện phong trào Mở rộng đường xóm 6m” trên địa bàn, giai đoạn 2023 – 2025.

Với quan điểm thu hút các nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để tiếp tục mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài, bền vững.

Với mục tiêu quyết tâm hoàn thành chương trình xây dựng thị trấn Quân chu đạt chuẩn các tiêu chí Đô thị văn minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Quân Chu chung tay tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí Đô thị văn minh, phát huy những kết quả đạt được trong phong trào nhân dân đóng góp, hiến đất, tài sản mở rộng làm đường giao thông nông thôn với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Các tuyến đường thôn, liên thôn được mở rộng, nền đường đạt tối thiểu từ cấp B trở lên (các tuyến đường có chiều rộng nền đường nhỏ hơn 5m phải được mở rộng từ 6 m trở lên; các tuyến đường có chiều rộng nền đường lớn hơn 5m đến 6m khuyến khích mở rộng từ 6m trở lên). Phấn đấu đến hết năm 2024, có trên 50% chiều dài các tuyến đường thôn, liên thôn được mở rộng đảm bảo bề rộng nền đường tối thiểu từ cấp B trở lên; đến hết năm 2025 có trên 90% các tuyến đường thôn, liên thôn được mở rộng đảm bảo bề rộng nền đường tối thiểu từ cấp B trở lên.

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh thị trấn Quân Chu tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, góp sức để mở rộng đường giao thông nông thôn. Trong bối cảnh vừa trải qua cao điểm dịch bệnh, tình hình kinh tế có phần khó khăn, thế nhưng vì hướng đến lợi ích chung.

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh việc tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của Nhân dân để huy động nguồn lực thực hiện các tiêu chí, trong đó có việc hiến đất mở rộng mở rộng đường giao thông thực sự có ý nghĩa quan trọng.

Việc thực hiện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn của thị trấn đã mang lại hiệu quả thiết thực, bởi khi tuyến đường mới hoàn thành không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng để Quân Chu tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng thị trấn Quân Chu ngày càng vững mạnh và phát triển.

Có thể nói, thị trấn Quân Chu đã huy động cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến khu dân cư cùng vào cuộc. Trước hết là tuyên truyền, vận động nhân dân để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh là góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh với phương châm "Dân biết - Dân bàn - Dân làm - Dân kiểm tra và Dân hưởng thụ". Hiện nay dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị thị trấn Quân Chu đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí, trong đó có việc hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn, góp phần xây dựng thành công thị trấn Quân Chu đạt chuẩn các tiêu chí Đô thị văn minh theo kế hoạch đề ra và chào mừng huyện Đại Từ về đích nông thôn mới năm 2023.