LỄ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC "BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG"

2023-06-01 08:40:00.0

LỄ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC "BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG"

Chuyên mục:

TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC

“BÀ MẸ VIỆT ANM ANH HÙNG”

Đồng chí: Trần Đặng Minh - Phó chủ tịch UBND huyện Đại Từ phát biểu tri ân tại buổi lễ.

Nhằm ghi nhớ, tôn vinh và tri ân các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đã có nhiều công lao đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Ngày 31 tháng 5 năm 2023, Huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ và các đoàn thể huyện Đại Từ, phối hợp với Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thị trấn Quân Chu. Long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt nam anh hùng” cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Gái.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Gái sinh năm 1905 - Mất năm 1966, nguyên quán tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Mẹ sinh được 3 người con, trong đó có 02 người con trai và 01 người con gái, 02 người con trai của Mẹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa:

- Liệt sỹ Bùi Dấng, là con cả trong gia đình, ông sinh năm 1932, ông tham gia cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược và đã anh dũng hi sinh ngày 13/5/1949 tại tỉnh Nam Định.

- Liệt sỹ Bùi Xuân Đuấn, sinh năm 1944, ông là con thứ hai trong gia đình, ông tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đã anh dũng hy sinh ngày 06/10/1971 tại chiến trường miền Nam.

Hiện nay 02 liệt sỹ đang được gia đình ông Bùi Tuấn Giang sinh năm 1967 là con Liệt sỹ Bùi Xuân Đuấn, cháu Liệt sỹ Bùi Dấng  thờ cúng tại gia đình ở Tổ dân phố Cơ Khí Công Trình, thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Đăng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ đã có bài phát biểu tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Gái và trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Gái.

Cũng tại buổi lễ lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Thái Nguyên, phòng Lao động thương binh xã hội huyện Đại Từ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ thị trấn Quân Chu cũng có những món quà đầy ý nghĩa để gửi tới thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Gái.

Triệu Thanh Tuấn- CC VHXH
UBND thị trấn Quân Chu