Thông báo, tuyên truyền quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai và xây dựng trên địa bàn thị trấn Quân Chu

2023-12-06 14:57:00.0

Nội dung thông báo tuyên truyền lĩnh vực đất đai, xây dựng:

Kể từ ngày 10/04/2023 thực hiện Nghị quyết số 729/NQ-TVQH15 ngày 13/2/2023 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Quân Chu vào Thị trấn Quân Chu. Nay UBND TT Quân Chu thông báo đến các xóm (nay là Tổ dân phố) thuộc xã Quân Chu trước đây một số nội dung thay đổi về quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai và xây dựng như sau:

* Đối với xây dựng Nhà ở riêng lẻ:

Căn cứ Luật Xây dựng ngày 18 tháng 6 năm 2014; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng ngày 17 tháng 6 năm 2020;

Căn cứ Nghị định số 16/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

1. Hộ gia đình, cá nhân là người sử dụng đất khi ‘‘xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình’’ phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

2. Khi hộ gia đình, cá nhân là người sử dụng đất có nhu cầu ‘‘xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình’’ thì phải làm thủ tục xin cấp phép xây dựng theo quy định (Mọi thủ tục được hướng dẫn tại Bộ phận một cửa của UBND TT Quân Chu)

3. Các trường hợp tự ý ‘‘xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình’’ mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

* Đối với đất đai, khoáng sản:

Tất cả các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, tự ý làm nhà trên đất nông nghiệp, xây dựng công trình trái phép, san lấp, vận chuyển, khai thác đất, đá, cát sỏi trên địa bàn mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép thì sẽ bị xử lý theo quy định.

Vậy nay UBND TT Quân Chu thông báo đến toàn thể nhân dân các xóm (nay là Tổ dân phố) của xã Quân Chu được nhập vào TT Quân Chu được biết và thực hiện tốt các nội dung trên về việc sử dụng đất đai và xây dựng trên địa bàn TT Quân Chu quản lý nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của pháp luật.

Triệu Thanh Tuấn - CC VHXH
UBND thị trấn Quân Chu